40 triệu người dùng từ bỏ Internet Explorer sang trình duyệt khác

Số liệu gần đây nhất cũng đã chỉ ra rằng chỉ riêng trong khoảng tháng 10, Microsoft đã mất khoảng 40 triệu người dùng trên trình duyệt web Internet Explorer. Trái ngược với các nhận định của nhiều người những người bỏ không dùng IE sang Edge mà họ lại tìm đền những trình duyệt như Chrome và Firefox.

Theo dữ liệu mới nhất từ phía NetMarketShare tới cuối tháng 10 Chrome hiện tại vẫn đang là ông hoàng trình duyệt bởi nó chiếm đến 55% thị phần mà ngày trước nó thuộc về Micrisoft. 40 triệu người sử dụng Efge mất đi tương tự cùng đó là mức sụt giảm khoảng 2,5% đã đẩy tổng thị phần của Edge đã giảm xuống chỉ còn 28,4%.

Tham khảo USB 3G tốc độ cao tại: USB 3G giá rẻ

Vậy các trình duyệt khác thì sẽ thế nào? hầu hết phần trăm của thị phần còn thuộc về Firefox, trình duyệt đó đã ghi nhận cùng với mức độ tăng trưởng với thị phần rất tốt từ 9,19% từ tháng 9 lên thành 11,14% ở tháng 10.

2016 không hẳn là một năm tiện lợi của Firefox, trình duyệt này đã từng tụt xuống top nguy hiểm trong tháng 8 chỉ với 7,69% thị phần người dùng nhưng đã mau chóng phục hồi nhờ vào việc ra đời các tab sandbox cùng với những công cụ trình duyệt mới.

Những thay đổi lớn nhất hiện đang thuộc về Internet Explorer, mặc dù bạn vẫn đang nghĩ rằng những người đã từng bỏ IE sẽ quay về với Edge nhưng họ lại không hành động theo như dự kiến, trình duyệt mới của Microsoft đã có rất nhiều sự đổi mới và tăng trưởng nhanh chóng kể từ khi được giới thiệu vào thời điểm giữa năm 2015 ấy vậy Edge không thu được sự tăng trưởng bất ngờ nào về số người sử dụng.Trên thực tế thi Edge chỉ nhận được khoảng chừng 0.1% tăng trưởng về người sử dụng.

Xem thêm: Wifi cho ô tô

Microsofr có khá nhiều cách để dễ dàng hơn trong việc giúp quảng bá về trình duyệt Edge của mình hơn là Chrome và Firefox ấy vậy hầy như cả năm 2016 tập đoàn này chỉ có thể khoanh tay đứng nhìn người sử dụng quay sang sử dụng trình duyệt của hai đối thủ kia.

Vào hồi cuối năm 2015 với tổng thị phần cùng trình duyệt Microsoft đang ngang ngửa với thị phần của Chrome hiện nay ấy vậy mà con số này hiện đang giảm đáng kể chỉ trong vòng chưa đầy 1 quý. cho dù không rõ là thị phần của Firefox có thể tăng lên bao nhiêu ấy thế nhưng có vẻ như là thị phần của Microsoft có thể sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Vào năm 2015, Microsoft đã từng có những động thái là năn nỉ người sử dụng trình duyệt Edge đã bỏ sang Chrome hay là FireFox hoặc chi tiết hơn đó là người sử dụng Windows 10 ở thời điểm đó sẽ thu được các khuyến khích để sử dụng Microsoft Edge khi mà họ đang nỗ lực để thay đổi các trình duyệt mặc định của họ để sang Google Chrome.

Có thể bạn quan tâm: Giá sim 3G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl