Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống gồm tụ họp các trang bị mang nhiệm vụ phát hiện và báo động lúc sở hữu cháy xảy ra. Việc phát hiện ra những dấu hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi những trang bị hoặc bởi con người, và một mực phải hoạt động liên tiếp trong 24/24 giờ.
 

 

I. Cấu tạo thành phần của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

một hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu biểu sẽ với 3 thành phần như sau:

một. trung tâm báo cháy:

Được mẫu mã dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính: 1 mainboard điều khiển, các module, 1 biến thế, 1 battery.
hai. đồ vật đầu vào
– Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…
– Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
3. trang bị đầu ra
– Bảng hiển thị phụ (bàn phím).
– Chuông báo động, còi báo động.
– Đèn báo động, đèn exit.
– Bộ quay số điện thoại tự động.

II. Nguyên lý hoạt động của he thong bao chay va chua chay tu dong:
trật tự hoạt động của hệ thống báo cháy là 1 thứ tự khép kín. lúc có hiện tượng về sự cháy(chẳng hạn như nhiệt độ gia nâng cao đột ngột, với sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận dấu hiệu và truyền thông tin của sự cố về trọng tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone hay địa chỉ) và truyền thông tin tới các vật dụng đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), những thiết bị này sẽ phát dấu hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận mặt khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

III. Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

• Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng hai mẫu điện thế khác nhau: 12V và 24V.
Về mặt lý thuyết cả 2 loại này đều với tính năng kỹ thuật và công dụng như nhau. Nhưng, so mang hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V ko mang tính giỏi, trọng điểm 12V cốt yếu được sử dụng trong hệ thống báo trộm, bên cạnh đó hệ thống còn bắt yêu cầu sở hữu bàn phím lập trình. khi mà hệ thống báo cháy 24V là 1 hệ thống báo cháy giỏi, khả năng truyền dấu hiệu đi xa hơn, và không bắt đề nghị có bàn phím lập trình. ngoài ra, trọng tâm xử lý hệ báo cháy 12V ( thí dụ như trọng tâm Networx) với giá thành tốt hơn so sở hữu trọng điểm xử lý hệ báo cháy 24V (Ví dụ như trọng điểm Mircom,…)
• tuy nhiên, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự độngđược chia làm cho 2 hệ chính, gồm:

1. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông thường: sở hữu tính năng đơn thuần, tầm giá không cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại những doanh nghiệp sở hữu diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), số lượng những phòng ban ko nhiều (vài chục phòng); lắp đặt cho các nhà, xưởng nhỏ… các vật dụng trong hệ thống được mắc nối tiếp có nhau và mắc tiếp nối có trọng điểm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố trọng điểm chỉ mang thể nhận mặt nói chung và hiển thị hầu hết khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ ko cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có cháy). Điều này khiến giảm thiểu khả năng xử lý của viên chức giám sát.

hai. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động địa chỉ: có tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy liên hệ sử dụng để lắp đặt tại những công ty mà mặt bằng sử dụng rộng to (vài chục ngàn m2), được chia ra làm cho phổ thông khu vực độc lập, những bộ phận trong từng khu vực riêng biệt mang nhau. Từng vật dụng trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trung tâm báo cháy giúp trọng điểm nhận dấu hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm một bí quyết rõ ràng, xác thực. từ Đó trung tâm có thể nhận mặt thông tin sự cố một bí quyết chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp nhân viên giám sát sở hữu thể xử lý sự cố một phương pháp mau chóng.

 

 

 

 

Hệ thống báo cháy và chữa cháy giúp bạn hạn chế được những mối nguy hiểm do hỏa hoán vị gây ra. Báo trước cho bạn các hiểm họa xắp xẩy ra. Bạn mang thể thuận lợi xử lí lúc xảy ra sự cố. ví như bạn đang cần tậu, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy thì hãy nhanh chóng địa chỉ mang tổ chức TNHH Trúc Vàng. mang kinh nghiệm làm việc lâu năm, đảm bảo sẽ đem lại sự an toàn tuyệt đối cho tòa nhà chung cư của bạn!

Mọi thông báo chi tiết về hệ thống báo cháy và chữa cháy, mời bạn vui lòng luận bàn trực tiếp với chúng tôi tại:

đơn vị TNHH TRÚC VÀNG
Hotline: 0989.183.030 (Mr Trưởng ) – 08.6680.5371 (Phòng Kinh Doanh)
địa chỉ công ty: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu thị trấn 1, Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM

 

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl