Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt

Hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt sử dụng các mẫu vật dụng lọc bụi bằng phương pháp ướt

– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Dựa vào nguyên lý xúc tiếp giữa chiếc khí thải với bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu lượm các hạt bụi và thải chúng ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.
– phạm vi vận dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: tiêu dùng để lọc các mẫu bụi nhỏ mịn hoặc lúc yêu cầu lọc bụi cao. các hạt bụi có kích thước > 3-5 μm , phối hợp lọc bụi và khử khí độc trong khuôn khổ có thể, cần làm nguội khí thải, chất lỏng kết dính, không an toàn về cháy nổ.

 

 

 

Độ ẩm cao trong khí thải lúc đi ra khỏi đồ vật lọc ko gây tác động gì đáng kể đối mang đồ vật cũng như những thời kỳ kỹ thuật liên quan.

ngoài ra tùy theo những đề nghị về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn các đồ vật khác nhau.

– Buồng phun hoặc cỗ áo rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun từ trên xuống, loại khí dẫn trong khoảng dưới lên. Cũng sở hữu thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. khi có xúc tiếp giữa dòng khí thải với bụi và những giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng: tiêu dùng khi vận tốc mẫu vào nhỏ 0,6 – 1,2 m/s , kích thước thiết bị lớn.Sử dụng để lọc các cái bụi thô trong khí thải cùng lúc để làm cho nguội khí thải. Được tiêu dùng như 1 cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban sơ để đi qua lọc tĩnh điện.

– thiết bị khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt sở hữu lớp đệm bằng vật liệu rỗng mang tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: vật liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, chiếc khí dẫn từ dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. khi mang tiếp xúc giữa mẫu khí thải có bụi và bề mặt được tưới ướt của vật liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt vật liệu sau Đó bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.

phạm vi áp dụng của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Cần lọc sạch bụi mịn có hiệu quả khá cao. hài hòa giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong khuôn khổ mang thể, nhất là những cái khí, khá cháy được có mặt trong khí thải. Cho phép khiến việc với vận tốc khí lớn ( với thể đạt đến 10 m/s).

Ưu điểm: kích thước trang bị gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối sở hữu hạt bụi > 2 μm.

– đồ vật lọc bụi (rửa khí) với đĩa cất nước sủi bọt

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ một lượng vừa đủ để tạo một lớp nước với chiều cao thích hợp. loại khí đi trong khoảng dưới lên qua đĩa đục lỗ khiến lớp nước sủi bọt. Bụi trong không khí xúc tiếp mang bề mặt của các bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống quan tài cất.

khuôn khổ áp dụng hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm mang hiệu quả lọc hơi cao. vận dụng đối mang bụi dễ thấm ướt.

– thiết bị lọc bụi (rửa khí) có lớp hạt hình cầu di động

Nguyên lý làm cho việc: Cho dòng khí đi từ dưới lên qua những hạt hình cầu được khiến cho ướt và các hạt hình cầu này sở hữu thể chuyển động tự do trong hỗn hợp khí nước bên trong vật dụng. khi ngừng thi côngĐây những hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên các hạt hình cầu và bị giữ lại. lúc những quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

phạm vi áp dụng: Hiệu quả lọc có thể đạt tới 99% đối với bụi sở hữu cỡ hạt >= 2 μm. thiết bị cho phép nhận vận tôc khí trong khuôn khổ 5 – 6 m/s.

– vật dụng lọc bụi kiểu ướt dưới ảnh hưởng va đập quán tính.
Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải đựng bụi xúc tiếp có nhau nhờ sự va đập của cái khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hỗn tạp khí nước luồng lách qua các khe hở và hình thành những giọt nước mịn trong mẫu khí. Do sự va đập quán tính mà các hạt bụi bị giữ lại trong nước và không khí sạch thoát ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng: Được tiêu dùng phổ thông trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi bình thường và bụi mang tính dính kết cũng như những loại bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc tương đối cao đối mang bụi với cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do không cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên trang bị làm cho việc được mang nồng độ ban đầu cao. thiết bị tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước không cần bơm áp suất cao. véc tơ vận tốc tức thời dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý làm cho việc: sử dụng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi cái khí như vậy như xiclon khô. ngoài ra đồ vật này được phun nước bên trong tạo thành một lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, lúc bụi đã chạm vào thành thì không với khả năng bắn ngược trở lại vào chiếc khí bởi vậy hiệu quả lọc được tăng cao.

– vật dụng lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý khiến cho việc của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Khí thải cất bụi đi qua ống venturi sau chậm triển khai đi khí sẽ chuyển động xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi có lắp vòi phun nước, khi khí thải đi qua có véc tơ vận tốc tức thời lớn sẽ cuốn theo nước và tạo thành các giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào những giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau chậm triển khai lúc các hạt nước mang theo bụi đi lại xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng:Có khả năng khử được 100% cái bụi sở hữu đường kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối có hạt sở hữu các con phố kính hạt một μm.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế he thong xu ly bui đạt tiêu chuẩn môi trường

CÔNG TY TNHH TRÚC VÀNG
Địa chỉ: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu Phố 1, Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 08.66791517 – 08.54284554
Di động: 0989.183.030 (Mr. Trưởng)

 

 

(Lượt xem: 13, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl