Hướng dẫn trồng rau răm chăm sóc đúng cách

Rau răm được biết đến là loại gia vị phổ biến ở nhiều gia đình, trồng rau răm cũng dễ làm bởi vì chúng để sống và chủ yếu chỉ cần nguồn nước và đất tươi tốt một chút là cây này sẽ phát triển nhanh chóng. Để dễ dàng hơn bạn tham khảo hướng dẫn trồng rau răm tại đây.

[​IMG]

Kỹ thuật trồng, bón phân và chăm sóc:

+ Chọn giống: Tách gốc giống từ những ruộng đã thu hoạch 2 năm, bạn cũng có thể dùng ngọn cây rau có 2/3 là thân già.

+ Làm đất: Rau răm ưa nước, hợp với đất sình ở những ruộng chân trũng; cày bừa kỹ, rồi san cho bằng; không nên trồng quá dày. Trong vườn nhà nên chọn nơi gần nước ẩm, trồng bằng đoạn cành. Trồng ở diện tích lớn, đất cần cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ, lên luống 1,2 – 1,5 m, rãnh 30 cm, luống dài theo thửa ruộng.

+ Bón lót: Bón 2 tấn phân hữu cơ sinh học Better HG01 cho 1000m2. Trên luống xẻ hàng cách hàng 15 cm. Cây cách nhau 10 cm. Khi trồng cắt thành từng đoạn cành dài 12 -15 cm có khoảng 5 – 6 mắt, lấp đất khoảng 2/3 đoạn cành. Chặt gốc rồi tưới nước đủ ẩm. Bạn nên trồng vào đầu mùa mưa hoặc cuối mùa mưa thời điểm thích hợp nhất.

+ Chăm sóc: khi đã trồng 1 tuần rau răm đã bén rễ, lá xanh ở nách ở ngọn bắt đầu nhú ra thì nên tưới một đợt phân loãng bằng cách dùng phân hỗn hợp Better NPK 16-12-8-11+TE hoà 200g/ 10 lít nước để tưới vào gốc. Cứ 10 -15 ngày tưới 1 lần. Để bảo đảm rau sạch, trước lúc thu hái nên ngừng bón phân khoảng thời gian 1 tuần để thu hoạch.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl