Xu hướng giải pháp nhà thông minh ở việt nam

Công ngh nhà thông minh smarthome là gì?

Ngôi nhà thông minh là ngôi nhà mà các thiết bị như đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, hệ thống âm thanh,hìnhảnh, camera an ninh… có khả năng kết nối và giao tiếp với nhau. Vậy điều gì đóng vai trò là sợi dây kết nối những vật đó?

Internet là sợi dây quyền lực trong vai trò kết nối. Đây cũng là yếu tố cốt lõi nhất của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – IoT mà chúng ta đã được nghe nói suốt thời gian qua

Vậy là chúng ta có ngôi nhà thông minh , có thiết bị và có cả những sợi dây. Nên chỉ cần “túm đầu sợi dây” là chúng ta đã điều khiển được các thiết bị điện trong ngôi nhà mình. Tất cả những điều này được gói gọn trong một chương trình cài đặt trên điện thoại smartphone hoặc máy tính bảng.

Với giao diện cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần “1 chạm” là có thể điều khiển bất cứ thiết bị nào trong nhà chỉ trong vài nốt nhạc. Bạn đang sống trong một căn biệt thự rộng lớn, hãy tưởng tượng rằng chỉ một click nhẹ thì toàn bộ đèn trong nhà được làm tối mờ đi, TV tự động bật lên một kênh truyền hình yêu thích và toàn bộ rèm kéo xuống để giảm độ sáng cho bạn thưởng thức phim… hay nhiều kịch bản khác mà bạn mong muốn.

Một trong những điểm nổi bật của  nha thong minh Smart home Worldtech được nhắc đến khá nhiều trong thời gian này là khách hàng chỉ cần chi một số tiền khoảng 20 – 30 triệu đồng/căn hộ chung cư 150m2 hoặc từ 50– 70 triệu đồng đối với một biệt thự liền kề có diện tích khoảng 200m2 mỗi sàn (chỉ bằng 1/5 – 1/10 các hãng thương hiệu lớn nước ngoài).

Đại diện phía Worldtech cho biết, nay đã hoàn tất triển khai lắp đặt giải pháp nhà thông minh không dây cho rất nhiều căn hộ chung cư tại các khu đô thị lớn tại Hà Nội, TP.HCM với chi phí chưa đến 20 triệu đồng cho một công trình.

Giải pháp nhà thông minh giá rẻ của Worldtech đã phá bỏ rào cản giá cao và xa xỉ cho thị trường nhà thông minh. Đây có thể được coi như là dấu mốc đánh dấu một xu hướng mới – xu hướng thiết kế ngôi nhà thông minh không dây đến thật nhiều gia đình Việt.

 

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl